Vườn cỏ nhung nhật - Nhà Vườn Đức Tiến Phát
0966703075
124 Trịnh Quang Nghị p7, q8, TPHCM

Tìm hiểu về cây thiên tuế: đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Ngày đăng: 25/12/2018
Cây thiên tuế còn được gọi là cây tuế Nhật Bản hay cây Vạn tuế, tên khoa học là Cycas revoluta thuộc họ Tuế. Loại cây này có nguồn gốc xuất xứ từ châu Á, có khả năng chịu hạn rất tốt.

Đặc điểm của cây thiên tuế

Thiên tuế là loại cây thân gỗ, thân hình trụ. Nhánh của cây mọc quanh thân, xu hướng tập trung nhiều nhất ở trên phần đỉnh của cây. Lá của thiên tuế tiêu biến thành các gai nhọn mọc đối xứng với nhau qua nhánh với màu xanh đặc trưng.

Lá của cây tiên biến thành các gai nhọn dài, mọc song song trên nhánh. Nhánh của cây mọc vòng quanh thân và tập trung dày ở phần ngọn. Thiên tuế tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự vững vàng và đỉnh cao của sự nghiệp.

Hoa mọc trên đỉnh, hoa đực và hoa cái không cùng nằm trên một thân, câù hoa đực có hình trụ và màu vàng, nõn hoa đực hẹp dài 25-28 cm, rộng 4 cm, cầu hoa cái có hình dạng phiến dài tới 20 cm, có nhiều lông nhung màu nâu mọc kín, phần khong sinh sản rộng, mép chia thành nhiều dải hẹp, cong nhọn.Hạt hình trứng hơi dẹp, có màu đỏ nâu. Hoa thường nở vào tháng 6-7, hạt chín vào tháng 10.

Cây thiên tuế là loại cây sống lâu năm và lâu lớn, hằng năm chỉ ra hai vòng lá, hình dáng trông đẹp mắt và được ưa chuộng được chọn trồng làm cây cảnh sân vườn, trồng trong chậu để trang trí nội thất , có thể tạo dáng cây bonsai để làm cảnh.

Cây thiên tuế được trồng thành hàng ngay hàng thẳng lối hoặc trồng thành từng cụm rất đẹp.

Ngoài ra cây thiên tuế được trồng để lấy lá trang trí  hay làm nền cho các loại hoa khác, hạt có chứa nhiều tinh dầu và tinh bột có thể dùng làm thuốc trị một số bệnh nhất định như trị hoa, cầm máu và chứng lị…

Đây là một loại cây sơn địa có tốc độ sinh trưởng chậm, cây thích hơp với loại đất đen pha cát và thoát nước tốt, cây thích ánh sáng có thể chịu ánh nắng gắt. Cây thiên tuế được nhân giống bằng cách gieo hat hay tách các chồi non xung quanh cây mẹ hoặc dưới gốc cây mẹ để trồng.

Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của Cây Thiên Tuế

Cây có vóc dáng uy nghi và với nét đẹp cổ kính cây được mang ý nghĩa sự thành đạt, kiên trì và bền bỉ đối với công việc, cũng như sự nghiệp của bản thân gia chủ. Ngoài ra cây còn có thể cân bằng được khí âm dương. Nhìn từ xa cây giống như  những vị anh hùng đứng hiên ngang. Trong phong thủy cây vạn tuế cũng được đánh giá rất cao. Cây thiên tuế trong phong thủy: Tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự vươn lên, sự vững vàng và đỉnh cao của sự nghiệp.

Cây còn được trồng trong chậu và đặt ở sảnh lớn của các cơ quan, công ty hay nhà hàng, khách sạn, với mong muốn đem lại may mắn và phát triển cho công việc.

Lá cây vạn tuế còn được sử dụng trong nghệ thuật cắm hoa rất nhiều và cũng tạo nên vẻ đẹp mạnh mẽ cho những lẵng hoa.

Thân cây vạn tuế có chứa tinh bột chất dầu chính vì vậy cây còn được sử dụng làm thực phẩm, thuốc chữa bệnh ho.

Cách chăm sóc cây Thiên Tuế

Ánh sáng: Cây thiên tuế rất ưa sáng, nên cho cây tiếp xúc ánh sáng ít nhất 3 lần/tuần để lá luôn xanh mượt.

Nước tưới: Cây có khả năng chịu hạn, nên tưới nước 1-2 lần/tuần để tạo độ ẩm cho đất trồng cây thiên tuế.

Mua cây thiên tuế ở đâu?

Vườn Cỏ Nhung Nhật chuyên cung cấp các giống các cây cảnh, cỏ sân vườn... là địa chỉ tìm mua cây thiên tuế tốt nhất cho bạn tại TPHCM.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất:

  • Vườn Cỏ Nhung Nhật - Chuyên các loại cỏ sân vườn, cỏ nhung nhật, cỏ giá rẻ
  • Địa chỉ: 124 Trịnh quang nghị p7, q8, TPHCM
  • Hotline: 0966703075

 

>> Xem thêm:

Có nên mua cỏ nhung nhật giá rẻ không?

Kinh nghiệm tìm mua cỏ trang trí sân vườn tại TPHCM

 

Vườn cỏ nhung nhật - Nhà Vườn Đức Tiến Phát
Điện thoại 0966703075
Địa chỉ: 124 Trịnh Quang Nghị p7, q8, TPHCM
Liên kết mạng xã hội